Inferno – อินแฟร์โน โลกันต์นรก

เรื่องย่อหนัง
หนัง Inferno หรือชื่อไทยว่า โลกันตนรก ศาสตราจารย์โรเบิร์ต แลงดอน นักสัญลักษณ์วิทยาคนดัง (รับบทโดยทอม แฮงค์ส) ต้องตามรอยเงื่อนงำที่เกี่ยวพันกับ “Inferno” ผลงานชิ้นเอกของดันเต้เพื่อหยุดยั้งแผนการฆ่าล่างเผ่าพันธุ์มนุษย์จากวายร้ายสติเฟื่อง ทว่าเขากลับฟื้นขึ้นมาในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในอิตาลีด้วยอาการความจำเสื่อม และถูกตามล่าหมายชีวิต เขาได้ร่วมมือกับเซียนนา บรู๊คส์ (เฟลิซิตี้ โจนส์) คุณหมอที่เขาหวังว่าจะช่วยเขารื้อฟื้นความทรงจำ

ได้สำเร็จ พวกเขาเดินทางไปทั่วยุโรปโดยแข่งกับเวลาเพื่อหยุดยั้งไม่ให้ไวรัสร้ายที่จะคร่าชีวิตประชากรครึ่งโลกถูกปลดปล่อยออกมา

ตัวอย่างหนังออนไลน์

รีวิวหนัง
Inferno – โลกันตนรก

121 min | Crime/Adventure | Directed by Ron Howard

ภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากหนังสือขายดีของ แดน บราวน์ ลำดับที่ 3 โดยที่เล่มนี้หากใครที่ได้อ่านจะต้องบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นหนังสือที่อ่านสนุกมาก โดยฉบับหนังยังคงได้ผกก.หน้าเดิมและ ทอม แฮงค์ก็กลับมารับบทนำเช่นเดิม

อินเฟอร์โนว่าด้วยเรื่องราวของศาสตราจารย์ แลงก์ดอน คนเดิมเพิ่มเติมคือตื่นขึ้นมากลางโรงบาลที่อิตาลี พร้อมกับความทรงจำบางส่วนหายไป อีกทั้งยังมีภาพที่เกิดขึ้นอยู่ในหัวตลอดเวลาโดยที่เขาไม่รู้ว่ามันคืออะไรกันแน่ โดยศาสตราจารย์ได้รับความช่วยเหลือจากคุณหมอสาว เซียนน่า ในการค้นหาความจริงและหลบหนีจากกลุ่มคนที่กำลังไล่ล่าเขารวมไปถึงยังต้องการบางสิ่งจากตัวเขาอีกด้วย

แม้ว่าสองภาคก่อนหน้านี้จะน่าเบื่อเพียงใด แต่ยังพอมีความน่าสนใจอยู่บ้างในส่วนของการประยุกต์ประวัติศาสตร์ทั้งด้านศิลปกรรมและศาสนาเข้ามาใช้ในการไขปริศนาหาคำตอบของเรื่อง แต่ใน Inferno เหมือนจะไม่เป็นเช่นนั้น ผมไม่แน่ใจว่าผกก.ต้องการให้แมสขึ้นหรือเปล่า แต่พื้นเพของประวัติศาสตร์ศาสนาต่างๆถูกหยิบมาใช้อย่างตื่นเขิน แม้ว่ามันจะอิงมาจากหนังสือแต่ด้วยการเล่าเรื่องที่ไม่ดีนักทำให้ความน่าเบื่อยังคงอยู่เหมือนเดิม อีกทั้งทุกอย่างยังดูคลี่คลายได้อย่างง่ายดายและไม่ทำให้เราลุ้นระทึกตามไปกับหนังมากมายนัก ทั้งๆที่ต้นทุนเดิมของหนังนั่นก็คือหนังสือนั้นสนุกและน่าติดตามมาก ตัวประวัตินรกของดันเต้เองก็น่าสนใจแต่อย่างที่ผมกล่าวไป Inferno ล้มเหลวอย่างสิ้นเชิงในการทำให้ผู้ชมสนุกและลุ้นไปกับหนัง ยังดีที่พลังของดารายังพอดึงดูดได้บ้างเล็กน้อย